Lợi ích của việc uống cà phê

0
1821

Uống cà phê mỗi ngày có những hiệu quả tốt đối với sức khỏe như tăng cường trí nhớ, sự tỉnh táo, tăng cường hiệu quả trong công việc.

Caffeine trong cà phê có thể khiến bạn hưng phấn trong công việc, cũng như tạo hiệu ứng tốt cho trí nhớ…

Cải thiện trí nhớ
Uống một lượng cà phê vừa phải mỗi ngày có thể giúp cải thiện tình trạng mất trí nhớ, một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Trường ĐH Florida cho biết.

Nghiên cứu được thực hiện thử nghiệm trên loài chuột cũng mắc bệnh Alzheimer giống như người. Sau hai tháng, các nhà khoa học nhận thấy, một nửa số chuột được cho dùng cà phê, tình trạng bệnh cũng giảm đáng kể so với những con chuột chỉ được cho uống nước.

Các nhà khoa học cũng cho biết nhóm chuột được hấp thụ cà phê đã giảm hơn 50% lượng beta amyloid protein tích tụ trong não, một loại protein gây tổn thương đến não trong bệnh Alzheimer.

Tăng cường sự tỉnh táo
Cà phê cũng giúp tăng cường sự tỉnh táo. Một ly cà phê vào buổi chiều có thể cung cấp năng lượng, giúp bạn luôn tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí “Nghiên cứu dinh dưỡng”, được tiến hành ở người từ độ tuổi 18-28, cho thấy cà phê làm tăng sự tỉnh táo và nhịp tim của những người tham gia nghiên cứu. Theo các nhà nghiên cứu, chính caffeine có trong cà phê là một chất kích thích nhằm tăng cường sự tỉnh táo, tăng hiệu quả trong công việc và giúp bạn tràn đầy năng lượng.

Giảm khả năng mắc bệnh Parkinson
Một báo cáo được xuất bản trong “Tạp chí Thần kinh học, giải phẫu thần kinh và tâm thần”, nam giới có nguy cơ mắc bệnh Parkinson nhiều gấp 1,5 lần so với phụ nữ. Cà phê có thể hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Uống cà phê có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
Trong một nghiên cứu được công bố ở tạp chí “European Journal of Clinical Nutrition”, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 6.710 người trong 22 năm và nhận thấy rằng, những người uống 10 hoặc nhiều hơn 10 ly cà phê mỗi ngày ít có khả năng bị bệnh này.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Mỗi năm hàng ngàn người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nó là một trong những bệnh liên quan đến ung thư gây tử vong cao thứ 2 ở nam giới. Trong một nghiên cứu năm 2011, được công bố trong tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 47.911 người đàn ông trong nhiều thập kỷ và nhận thấy rằng: chất chống oxy hóa trong cà phê có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở những người đàn ông uống 6 ly cà phê mỗi ngày.

Chất chống oxy hóa trong cà phê có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh gout
Gout là một loại viêm khớp, nó gây khó khăn cho các hoạt động của người bệnh, nhất là những bệnh nhân lớn tuổi. Thậm chí, gout mãn tính có thể gây biến dạng khớp chân, tay. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu được công bố ở tạp chí “Arthritis Rheumatism”, cà phê có thể giúp giảm nguy cơ phát triển của chứng bệnh này.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 45.689 người đàn ông trong 12 năm và đưa ra kết luận, cà phê có tác dụng rất tốt đối với bệnh gout. Nguy cơ mắc bệnh gout thấp nhất ở những người đàn ông uống 6 ly cà phê mỗi ngày.