Festival Biển Nha Trang 2017: Lê Thị Thùy Trang đạt giải nhất pha chế cà phê Cúp Mê Trang

0
2312

Chiều 11/6/2017, trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang 2017, Cuộc thi pha chế cà phê Cúp Mê Trang 2017 đã diễn ra vòng chung kết với 7 thí sinh tham gia. Kết quả thí sinh Lê Thị Thùy Trang đã xuất sắc vượt qua các thí sinh tham dự với phần trình diễn pha chế ngoạn mục và màn chào hỏi bằng tiếng Anh rất ấn tượng, đoạt giải quán quân trong cuộc thi.

“Chung kết cuộc thi pha chế cà phê Festival biển Nha Trang 2017-Cup Mê Trang” là cuộc thi nhằm đề cao vai trò của người pha chế cà phê (barista), tôn vinh những barista có tâm huyết, có lòng đam mê và sáng tạo nghệ thuật trong pha chế, đem đến cho người thưởng thức đầy đủ các hương vị tinh túy của cà phê” – Ông Lương Thế Hùng, Tổng giám đốc Công ty CP cà phê Mê Trang, đại diện Ban tổ chức nói về mục đích cuộc thi tại vòng chung kết.

 

Festival Biển Nha Trang 2017: Lê Thị Thùy Trang đạt giải nhất pha chế cà phê Cúp Mê Trang - Ảnh 1

Ông Lương Thế Hùng-Tổng Giám đốc Công ty CP Cà phê Mê Trang

 

Cuộc thi là hoạt động do Trường Cao đẳng du lịch Nha Trang phối hợp cùng Công ty CP Cà phê mê Trang tổ chức trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ hội Festival biển Nha Trang 2017. Đây có thể nói là cuộc thi pha chế cà phê được đầu tư với quy mô tổ chức chuyên nghiệp đầu tiên tại Nha Trang.

Cuộc thi là nơi trao đổi, chia sẻ và hội ngộ những barista đến từ hệ thống quán cà phê, nhà hàng, khách sạn 4-5 sao; sinh viên các truường Đại học, cao đẳng trong tỉnh có đào tạo nghề pha chế và tất cả những pha chế viên có niềm yêu thích, đam mê cà phê.

 

Festival Biển Nha Trang 2017: Lê Thị Thùy Trang đạt giải nhất pha chế cà phê Cúp Mê Trang - Ảnh 2

7 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi

 

Trong vòng 15 phút, thí sinh phải trình bày kỹ năng pha chế cà phê của mình bằng cách hoàn thành 12 tách cà phê: 4 tách cà phê Espresso, 4 tách cà phê Cappucio và 4 tách cà phê Việt Nam sáng tạo.

 

Festival Biển Nha Trang 2017: Lê Thị Thùy Trang đạt giải nhất pha chế cà phê Cúp Mê Trang - Ảnh 3

Thí sinh đang thực hiện bài thi 

 

Kết thúc cuộc thi, thí sinh Lê Thị Thùy Trang đã xuất sắc vượt qua 7 thí sinh khác từ kỹ năng thao tác pha chế nhanh nhẹn, đẹp mắt đến phần thuyết trình và phần giới thiệu bằng tiếng Anh rất ấn tượng.

 

Festival Biển Nha Trang 2017: Lê Thị Thùy Trang đạt giải nhất pha chế cà phê Cúp Mê Trang - Ảnh 4

Thí sinh Lê Thị Thùy Trang trong phần trình diễn bài thi 

Festival Biển Nha Trang 2017: Lê Thị Thùy Trang đạt giải nhất pha chế cà phê Cúp Mê Trang - Ảnh 5

Lê Thị Thùy Trang đoạt giải nhất cuộc thi với giải nhất trị giá 10 triệu đồng và 1 máy xay cà phê trị giá 15 triệu đồng

 

Tại cuộc thi, khi đánh giá về chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch ở địa phương, PGS.TS Nguyễn Thị Thúy Hường – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng du lịch Nha Trang cho rằng: Khánh Hòa là một tỉnh dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển du lịch, đang phấn đấu đưa Du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020, nhưng sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao là một bài toán khó cần có lời giải.

Sau cuộc thi, Nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác toàn diện với các đơn vị trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Du lịch cho tỉnh Khánh Hòa nói riêng, toàn quốc nói chung. Tổ chức nhiều sân chơi hơn nữa để chắp cánh cho các bạn trẻ làm nghề pha chế có cơ hội thể hiện sự đam mê, sáng tạo của mình trong tương lai.

Festival Biển Nha Trang 2017: Lê Thị Thùy Trang đạt giải nhất pha chế cà phê Cúp Mê Trang - Ảnh 6

PGS.TS Nguyễn Thị Thúy Hường 

Festival Biển Nha Trang 2017: Lê Thị Thùy Trang đạt giải nhất pha chế cà phê Cúp Mê Trang - Ảnh 7

Ban tổ chức tặng hoa các nhà tài trợ cuộc thi

NGỌC MINH

(nguồn baodansinh.vn)