CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KỸ THUẬT ????? ???

0
2950

 Độ cao của mũi ca:
Vị trí của mũi ca sẽ khác nhau với từng hình, và từng giai đoạn đổ của mỗi hình. Khi ca ở trên cao, sữa sẽ nặng hơn một cách tương đối tại thời điểm tiếp xúc với mặt crema. Điều này dẫn tới việc sữa chìm xuống dưới. Còn nếu mũi ca ở thấp, sữa sẽ “nhẹ” hơn và trượt trên crema. Bởi vậy, với những phần muốn bọt trắng nổi lên trên, bạn sẽ để mũi ca thấp, và ngược lại.

 Độ to nhỏ của dòng chảy:
Độ to nhỏ của dòng sẽ quyết định tới các nét to nhỏ trong hình. Việc để mũi ca dưới thấp cũng có thể khiến dòng to hơn so với khi đưa ca lên cao. Còn lại là do tay người đổ.

 Điều khiển dòng chảy:
Đây chính là phần khó nhất. Bạn càng thực hành nhiều bao nhiêu thì càng quen cảm nhận dòng chảy bấy nhiêu. Minh họa đơn giản sự chuyển động của bọt sữa trên lớp crema: sữa được đổ hướng về đằng trước, khi gặp lực cản từ thành cốc sẽ chảy ngược lại theo hướng mũi tên.
Thời gian tập luyện để có thể cảm nhận được dòng chảy của sữa tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Tuy nhiên, để thực sự đổ chắc tay thì bất cứ ai cũng sẽ cần có thời gian dài. Tham gia một lớp học Barista là cách tốt nhất nếu bạn muốn được hướng dẫn và học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm từ người đi trước.